Bạn đã biết tốc độ 4G Viettel là bao nhiêu chưa?

toc-do-4g-viettel-la-bao-nhieu

Tốc độ 4G Viettel là bao nhiêu? Hiện nay, 4G hầu như có mặt ở khắp các tỉnh thành của đất nước. Trải nghiệm công nghệ 4G được rất nhiều người quan tâm, mặc dù vẫn còn nhiều băn khoăn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc. Hãy theo dõi đến hết bài viết nhé, bạn sẽ biết thêm nhiều đấy.

Mạng Viettel 4G là gì?

4G có nghĩa là công nghệ truyền thông không dây thứ 4. Nó cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng, có thể lên tới 1 – 1.5 Gb/giây. Tên gọi 4G do IEEE đặt ra, có nghĩa là 3G và hơn nữa.

Ngày nay, với những ứng dụng ngày càng đa dạng và đòi hỏi chất lượng lướt web cao hơn. 4G là công nghệ mới và hứa hẹn sẽ tạo ra những bước đột phá mới trong ngành dịch vụ viễn thông.

>>> Hướng dẫn: Cách cài 4G Viettel tại nhà siêu dễ

Tốc độ 4G Viettel như thế nào?

Trong quá trình thử nghiệm và quan sát, thì 4G Viettel đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây, cụ thể là:

  • Tốc độ trung bình của 4G đã đạt trung bình từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G Viettel
  • Tốc độ tối đa của 4G: Tại một số thời điểm, tốc độ của nó có thể lên đến 230Mb/s, nghĩa là gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết

Vậy là với những thông tin cụ thể trên, việc đăng ký mạng Viettel 4G sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian sắp đến với tốc độ đáng kinh ngạc đấy.

toc-do-4g-viettel-la-bao-nhieu1

>>> Mẹo: Đăng ký 4G Viettel 1 tháng 100k nhiều ưu đãi

Cách kiểm tra tốc độ đường truyền 4G Viettel

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng 4G Viettel, thì bạn tải ứng dụng Speed Test về máy. Đây là phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ đường truyền. Sau khi tải, thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn GO để hệ thống tiến hành tự động kiểm tra tốc độ mạng 4G nhanh chóng
  • Bước 2: Chỉ cần vài giây để ứng dụng đo tốc độ mạng và sau đó, thông số sẽ được hiện ở cả tốc độ download và upload.

Vậy là bài viết hôm nay đã trả lời cho câu hỏi tốc độ 4G Viettel là bao nhiêu? Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình và tiếp tục sử dụng dịch vụ 4G của Viettel. Chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *