Làm sao để kích hoạt sim Viettel hòa mạng mới dễ dàng

kich-hoat-sim-viettel-hoa-mang-moi

Bạn đang gặp những thắc mắc về kích hoạt sim Viettel hòa mạng mới? Bạn muốn biết thời gian, chi phí khi kích hoạt như thế nào? Thật ra ngày nay việc kích hoạt sim rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện nó ở bất kỳ đâu phù hợp với bạn. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể nhất cho bạn về các thông tin trên.

kich-hoat-sim-viettel-hoa-mang-moi

Vì sao phải kích hoạt sim Viettel hòa mạng?

Đặc biệt, nhà mạng Viettel và các nhà mạng trên toàn Việt Nam hiện đang đẩy mạnh công tác phòng chống các vấn đề sim rác, SIM rác ảnh hưởng đến cộng đồng. Vì vậy, những người mới sử dụng mạng Viettel cần phải đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt mới có thể sử dụng được.

Khi mua sim Viettel tại bất kỳ địa chỉ nào, người dùng cơ bản chỉ nhận được sim nguyên kiện và không đăng ký thông tin chính chủ. Nếu không đăng ký thông tin thẻ SIM, bạn sẽ không thể kích hoạt và sử dụng.

Ngoài ra, việc đăng ký thông tin chính xác, kịp thời còn giúp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình sử dụng. Vì vậy, mỗi người dùng Viettel hòa mạng mới khi kích hoạt sim phải thông báo với nhà mạng để được đăng ký thông tin đầy đủ và đúng sự thật.

>>> Bạn đã biết: Bao lâu không sử dụng thì bị khóa sim Viettel?

Kích hoạt sim Viettel mới như thế nào?

Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn một cách cụ thể dưới đây:

1. Đối với sim Viettel trả trước.

Cách 1: Kích hoạt thông qua đầu số 900.

  • Bước 1: Gọi 900 và làm theo hướng dẫn.
  • Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống bao gồm: Tên, ngày sinh, CMND, Ngày cấp, Nơi cấp, Số thuê bao, Số seri SIM
  • Bước 3: Kết thúc cuộc gọi. Hệ thống sẽ kích hoạt nhanh chóng cho bạn

Cách 2: Kích hoạt tại cửa hàng

Bạn chỉ cần đem CMND đến cửa hàng Viettel sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ kích hoạt sim cho bạn. Kích hoạt sim sẽ không tính phí.

Quy định về thời gian: Với hòa mạng sim trả trước, bạn phải đăng ký thông tin và thực hiện kích hoạt trong vòng 72 giờ sau đó. Nếu không sim sẽ bị khóa và bạn sẽ phải đến cửa hàng thực hiện các thủ tục lại thì mới kích hoạt được.

>>> Tham khảo ngay: Cách làm lại sim Viettel tại nhà cực kỳ dễ dàng

2. Kích hoạt sim Viettel hòa mạng mới trả sau.

Đối với sim trả sau thì khi thực hiện các thủ tục theo quy định của nhà mạng bạn sẽ ngay lập tức nhận được sim đã kích hoạt sẵn.

>>> Hướng dẫn: Chuyển đổi SIM Viettel trả trước sang trả sau

Bài viết đã tổng hợp chi tiết về cách kích hoạt sim Viettel hòa mạng mới nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chỉ với vài thao tác nhỏ bạn đã có thể hoàn thiện các bước rồi. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *